leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU. Đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành của EU và các nước thành viên trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, hai bên đã xây dựng được nhiều cơ chế hợp tác quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác. Việt Nam luôn ủng hộ quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-EU. Trong thời gian tới, hai khu vực này cần tối đa hóa tiềm năng hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển đổi số, công nghiệp xanh, chuyển đổi năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị EU-ABC và EuroCham thúc đẩy quá trình phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA) của các nước thành viên EU; xác định những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong các lĩnh vực EU có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu; khuyến khích các doanh nghiệp châu Âu đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. 

Thay mặt EU-ABC và EuroCham, ông Jens Ruebbert khẳng định, EU-ABC và EuroCham sẽ luôn đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy các ưu tiên hợp tác kinh tế, đồng thời khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới. 

ĐOÀN CA