leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp.

Đại sứ Hùng Ba đã chuyển tới Bộ Quốc phòng Việt Nam thư của Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo việc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Trung Quốc quyết định cung cấp cho Quân đội nhân dân Việt Nam 200.000 liều vaccine phòng Covid-19 nhằm giúp đỡ Việt Nam sớm chiến thắng dịch bệnh. Theo kế hoạch, phía Trung Quốc sẽ hỗ trợ vận chuyển số vaccine này tới Việt Nam trong ngày 23-8 tới. Đại sứ Hùng Ba cho biết, phía Trung Quốc luôn chia sẻ những khó khăn của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như cung cấp vật tư y tế, hỗ trợ vaccine, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong thời gian tới.    

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Hùng Ba.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh thời gian qua, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, nhưng hợp tác giữa hai nước, hai quân đội tiếp tục được duy trì và phát triển tốt đẹp, thực hiện tốt nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, đảm bảo các kế hoạch đã đề ra trong năm 2021. Việc hỗ trợ vaccine lần này của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau giữa quân đội hai nước, đồng thời khẳng định quan hệ giữa hai quân đội luôn là trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại sứ Hùng Ba cũng đã trao đổi về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm và thống nhất một số định hướng thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam-Trung Quốc trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ