leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại gặp mặt. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Trong không khí đầm ấm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ và những đóng góp tận tâm, tận lực của các cơ quan thông tấn, báo chí vào những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam năm 2023.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, mặc dù môi trường quốc tế diễn biến phức tạp, đất nước đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Việt Nam vẫn nắm bắt được những thời cơ thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu lớn. Trong đó, công tác đối ngoại, được các lãnh đạo cấp cao đánh giá là “điểm sáng”, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử. Đóng góp vào những thành tựu đó có sự tham gia chuyên nghiệp, bài bản với khả năng tận dụng công nghệ ngày càng cao của lực lượng báo chí. Nhờ vậy, những thành tựu của Việt Nam, cũng như hình ảnh về một Việt Nam hòa bình, độc lập, ổn định, phát triển đã được chuyển tải rộng rãi, phủ sóng rộng khắp các nền tảng truyền thông. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá các cơ quan thông tấn, báo chí chính là một cấu phần rất quan trọng làm nên thành công của công tác thông tin đối ngoại.

leftcenterrightdel
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình phát biểu tại gặp mặt. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới những cán bộ đang công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí; đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm tới, đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của công tác đối ngoại và của đất nước.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng những thành công đáng tự hào của Bộ Ngoại giao trong năm vừa qua và nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc lan tỏa những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam tới đông đảo quần chúng nhân dân và cộng đồng quốc tế. Đồng chí Lê Hải Bình nhận định, các nhà báo chính là một “lực lượng hữu cơ” của các cơ quan đối ngoại, đồng thời cũng chính là những nhà ngoại giao, mang hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới.

leftcenterrightdel
Đại biểu tham dự gặp mặt. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho một số tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

HÀ PHƯƠNG - PHƯƠNG LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.