HĐND tỉnh Bến Tre đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động của Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan có liên quan trong việc chuẩn bị, gửi văn bản, tài liệu có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm đến đại biểu HĐND tỉnh chu đáo, kịp thời.

HĐND tỉnh đánh giá cao sự khách quan, công tâm của đại biểu HĐND tỉnh trong việc thể hiện chính kiến về mức độ tín nhiệm của mình đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp.

leftcenterrightdel

 Các đồng chí chủ trì Kỳ họp thứ 11, khóa X, HĐND tỉnh Bến Tre. Ảnh: baodongkhoi.vn

Việc lấy phiếu tín nhiệm diễn ra dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch theo đúng quy trình được quy định tại Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23-6-2023 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; bảo đảm đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm.

HĐND tỉnh Bến Tre thống nhất xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Trong đó, 2 người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Võ Văn Hội, Ủy viên UBND tỉnh với 49 phiếu đánh giá tín nhiệm cao, chiếm 94,23% tổng số phiếu. Ba người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất với 4 phiếu (chiếm 7,69% tổng số phiếu) là các ông Đoàn Văn Đảnh, Cao Minh Đức, Bùi Minh Tuấn đều là Ủy viên UBND tỉnh.

leftcenterrightdel
Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp. Ảnh: baodongkhoi.vn

Phát biểu tại Kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Qua đó, góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp họ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.