Cùng đi còn có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; lãnh đạo các cục, văn phòng Bộ TT&TT.

Đón đồng chí Bộ trưởng Bộ TT&TT và đoàn công tác, về phía Báo QĐND có Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Báo QĐND.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân đón Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. 

Phát biểu chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những đóng góp của Báo trong thời gian vừa qua.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Báo QĐND với chức năng cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đã có nhiều đổi mới, từ đổi mới cách thức truyền thông, nội dung, chú trọng tính cách mạng và tính hiện đại, đa dạng, phong phú trong công tác tuyên truyền, hướng về cơ sở, đến xây dựng đội ngũ những người làm báo vững vàng về tư tưởng, chuyên sâu về nghiệp vụ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban biên tập, Báo QĐND sẽ tiếp tục đổi mới, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo mới và đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác tặng hoa và quà chúc mừng Báo Quân đội nhân dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng mong rằng, Báo tiếp tục phát huy truyền thống rất vẻ vang của mình, tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, định hướng dư luận, phát triển thành những cơ quan báo chí đa phương tiện hàng đầu của đất nước và quốc tế, qua đó góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả như mục tiêu mà Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã đề ra, đồng thời nâng tầm vị thế, uy tín, hình ảnh quốc gia với thế giới. Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, Báo QĐND phải thực sự là cơ quan báo chí mẫu mực, gương mẫu, hình ảnh nhân văn của người làm báo cần phải được thể hiện hàng đầu.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có những trao đổi chân tình, cởi mở về nghiệp vụ như: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về báo chí, tôn vinh nghề nghiệp đối với nhà báo, chuyển đổi số trong báo chí, những vấn đề về quản lý mạng xã hội xuyên biên giới, an ninh mạng...

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND cuốn sách Thời kỳ hậu Corona.
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo QĐND cuốn sách Thời kỳ hậu Corona. 
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc.  

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của bộ đã đến thăm và chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Theo Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, đây không chỉ là lời chúc mừng tốt đẹp như thường thấy ở các đoàn khác mà thực sự là buổi truyền cảm hứng của bộ trưởng cho Báo QĐND. Trong thời gian tới, Báo QĐND sẽ tiếp tục cố gắng đoàn kết, giữ vững và phát huy truyền thống của Báo QĐND.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ cho rằng, trong rất nhiều câu chuyện bộ trưởng chia sẻ hôm nay, Báo QĐND cần ghi nhớ là luôn phải đổi mới, giữ vững mục tiêu chính trị, mục tiêu chiến lược. Làm thế nào để Báo đi vào được lòng bạn đọc nhiều hơn là câu chuyện mà Báo QĐND đang phấn đấu hoàn thành. Trong quá trình làm việc, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ mong muốn, Bộ TT&TT luôn quan tâm, tạo điều kiện, theo dõi sát, động viên, khen thưởng Báo QĐND. 

Tin, ảnh: VĂN PHONG - THÁI HƯNG