Trong suốt thời gian vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức rất nhiều hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các chuyên gia về lĩnh vực đất đai, bất động sản trong cả nước cho việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2003 với mong muốn, việc sửa đổi bổ sung luật lần này sẽ theo kịp với cuộc sống, có tuổi thọ lâu hơn.

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay tình hình an ninh lương thực trên thế giới đang bị báo động, điểm quan trọng được đề cập chỉnh sửa lần này chính là quy hoạch đất nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phạm Khôi Nguyên, nhấn mạnh: “Lần sửa đổi này sẽ đề cập mạnh mẽ việc lập quy hoạch đất trồng lúa, đảm bảo an ninh lương thực cho quốc gia. Vấn đề an ninh lương thực phải được đặt lên hàng đầu”.

Theo TTXVN