Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo cùng đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Y tế.

leftcenterrightdel
 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chúc mừng Bộ Y tế.

Phát biểu chúc mừng Bộ Y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam,  đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên, người lao động Bộ Y tế lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi thăm và chúc mừng Bộ Y tế.

Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp PCD Covid-19, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong công cuộc PCD và được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong PCD Covid-19. Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch là hành động đẹp, đầy tính nhân văn, lan tỏa trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Bộ Y tế. 

Đồng chí  Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị ngành y tế tiếp tục thực hiện tốt và đồng bộ các mặt công tác đã được nêu trong báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2020 và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2021, đặc biệt, nâng cao năng lực của hệ thống y tế dự phòng để ứng phó với các tình huống khẩn cấp và sự cố y tế công cộng, bảo đảm an ninh y tế và an toàn thực phẩm. Trong PCD Covid-19, cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm là cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp PCD; nghiên cứu các biện pháp PCD mới trong tình hình mới; khẩn trương nhập khẩu vắc-xin; đồng thời ưu tiên nghiên cứu, phát triển vắc-xin phòng dịch Covid-19 ở trong nước để hướng tới việc tiêm chủng đại trà, chú trọng công tác giải mã và dự báo các chủng virus mới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong rằng, cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp nối những thành tích đã đạt được trong 66 năm qua; phát huy truyền thống, phấn đấu vươn để lập nhiều thành tích mới, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Chiều cùng ngày, Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã đến thăm Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG – TRỌNG HẢI