Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Cùng trong đợt này, 7 đảng viên thuộc các chi bộ của Đảng bộ Văn phòng Chính phủ được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ phải luôn đoàn kết, phát huy tinh thần tập trung dân chủ, phê và tự phê để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao huy hiệu Đảng tặng các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Văn phòng Chính phủ, những đổi mới, tiến bộ trong công tác tham mưu, xử lý công việc như xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, Cổng dịch vụ công quốc gia…

Thủ tướng lưu ý, sự nghiệp cách mạng của Đảng đang đòi hỏi, thúc giục Văn phòng Chính phủ phải phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn nữa, không thỏa mãn với kết quả đã đạt được. Thủ tướng mong muốn, trong công tác tham mưu chiến lược, Văn phòng Chính phủ phải chủ động nghiên cứu, theo dõi để nắm bắt kịp thời các vấn đề trong nước và quốc tế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, kịp thời xử lý, đề xuất với lãnh đạo Chính phủ đưa ra những quyết sách phù hợp. Thủ tướng cho rằng cần nâng tầm trong công tác tham mưu chiến lược; làm sao hấp thụ được "sức nóng" của các cấp, các ngành và bộ máy để xử lý “nóng”, kịp thời hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, trong bối cảnh đang diễn ra đại hội đảng bộ các cấp thì các cán bộ, đảng viên của Văn phòng Chính phủ không được có tư tưởng cuối nhiệm kỳ, dù còn một ngày cũng phải nỗ lực làm việc hết mình, những người càng cao tuổi Đảng thì càng phải nêu gương. Văn phòng Chính phủ phải đổi mới tư duy, phối hợp tốt hơn nữa trong công việc, xây dựng đội ngũ cán bộ xứng tầm, có đức, có tài.

Tin, ảnh: TTXVN