Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, hằng năm Đảng ủy BĐBP tỉnh Sơn La đã ban hành các văn bản chỉ đạo và kế hoạch triển khai; căn cứ vào nội dung chuyên đề học tập, đặc điểm từng giai đoạn phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó chú trọng việc tổ chức đăng ký các nội dung làm theo của từng đảng viên, từ đó làm cơ sở đánh giá sự chuyển biến của cá nhân.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị sơ kết.

Đảng ủy BĐBP tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Đảng bộ các đồn biên phòng về việc thực hiện phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới. Ngoài ra, hỗ trợ người dân các xã vùng biên phát triển kinh tế với 4 mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc với diện tích trên 5 ha. Qua 5 năm thực hiện đã có 6 tập thể và 20 cá nhân là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.  

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh BĐBP; Thường vụ Đảng ủy BĐBP; Thường vụ Tỉnh ủy; UBND tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN - VÌ HIỆN