Sơn La là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã huy động sức người, sức của, chi viện cho tiền tuyến, hàng nghìn người con ưu tú của tỉnh nhà đã lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường trong cả nước. Trong số đó có nhiều người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường và rất nhiều người con ưu tú đã ra đi mãi mãi không trở về.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Việc xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ tại xã Xuân Nha thể hiện sự tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ của xã Xuân Nha nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung đã hy sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao cờ Tổ quốc tặng xã Xuân Nha.
leftcenterrightdel
Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cắt băng khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Xuân Nha.

Công trình được khởi công ngày 12-12-2019, gồm nhà bia và một số hạng mục phụ trợ khác, tổng diện tích xây dựng trên 330m2.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Tòng Thị Phóng đã tặng 50 cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Xuân Nha; Tập đoàn Vingroup tặng 400 suất quà (trị giá 600 nghìn đồng/suất) cho các hộ nghèo; Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng ngành giáo dục huyện Vân Hồ 200 chiếc giường tầng (trị giá 300 triệu đồng); Công đoàn Văn phòng Quốc hội tặng 8 máy lọc nước và đồ dùng học tập cho các trường học trên địa bàn xã Xuân Nha.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN