Ngoài hai trận đấu sớm chiều qua, trong 5 trận đấu còn lại diễn ra vào chiều nay và chiều mai, tất cả các đội chủ nhà đều gặp rất nhiều khó khăn và có thể dự đoán với độ chính xác cao rằng, đây sẽ là vòng đấu mang lại nhiều niềm vui cho những đội khách.

Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội ACB tiếp Hoàng Anh Gia Lai dù đã sa sút nhiều nhưng không dễ bị đánh bại. Vừa tạo được khoảng cách 4 điểm với nhóm cuối bảng, Hà Nội ACB rất muốn giành thêm chiến thắng để có được vị trí an toàn ở lượt đi. Tuy nhiên, ghi bàn là vấn đề khá nan giải với đội chủ nhà bởi sau 11 trận, họ mới sút tung lưới đối phương 8 lần, là đội ghi bàn ít nhất giải. Từ đầu mùa, rất nhiều trận, Hà Nội ACB đã nhiều lần giành điểm và cũng không ít lần mất điểm ở phút chót, ví dụ như trận thua Hòa Phát Hà Nội, trận hòa Halida Thanh Hóa hay trận thắng Khatoco Khánh Hòa tuần trước. Bởi vậy, có thể, kết quả trận đấu này sẽ được định đoạt ở cuối trận, khi Hoàng Anh Gia Lai thường hụt hơi ở những phút cuối. Dự đoán: hòa 1-1.

HPHN đã thắng SLNA 2-1 (ảnh minh họa internet)

Cả tháng nay, Đà Nẵng đã đánh mất niềm tin với người hâm mộ và họ đang sa sút với chuỗi trận chỉ hòa và thua. Vòng này, dù được chơi trên sân nhà Chi Lăng, nhưng cơ hội giành chiến thắng của Đà Nẵng không còn vững chắc như trước, đặc biệt khi đối thủ của họ là Pisico Bình Định có khả năng đá phòng ngự, phản công rất tốt mỗi khi phải làm khách. Dù Pisico Bình Định vắng chân sút Sa-ra-út, nhưng Đà Nẵng không thể chủ quan bởi tinh thần thi đấu của họ lúc này không cao như hồi đầu mùa. Mặc dù vậy, khả năng Pisico Bình Định quyết tâm giành thắng lợi cũng không cao bởi mục tiêu của họ là một trận hòa. Vì vậy, 1 điểm cho mỗi bên là hợp lý nhất. Dự đoán: hòa 1-1.

Đang hưng phấn và thể hiện được sức mạnh tấn công vào loại xuất sắc nhất V-League hiện nay nhờ đội hình có chiều sâu, Bình Dương đang độc chiếm vị trí đầu bảng và họ có thể củng cố ngôi vị của mình bằng một chiến thắng nữa dù phải chơi trên sân Tự Do. Huda Huế không mạnh, cũng không thể mơ đến việc đoạt trọn 3 điểm khi phải gặp “Chelsea Việt Nam” nên họ sẽ cố gắng chơi phòng ngự chặt để cầu hòa. Tuy nhiên, với khả năng tấn công đa dạng, Bình Dương sẽ ghi bàn và sẽ thắng. Dự đoán: Bình Dương thắng 2-0.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có đội nào thực sự đánh bại được Halida Thanh Hóa trên sân cỏ và có lẽ, Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn cũng không phải là ngoại lệ. Dù vắng Trọng Hải và Tiến Thành, nhưng với thể lực tốt và quyết tâm cao, Halida Thanh Hóa đủ sức giành được ít nhất là một trận hòa. Dự đoán: Halida Thanh Hóa thắng 1-0.

Cuối cùng, trong trận đấu muộn nhất, trên sân Cao Lãnh, Đồng Tháp lại phải dốc hết sức và hy vọng vượt qua Khatoco Khánh Hòa để cải thiện vị trí. Tuy nhiên, lợi thế sân nhà của Đồng Tháp là không rõ rệt bởi Khatoco Khánh Hòa đã quen thi đấu trong điều kiện nắng nóng và đội hình của họ có năng lực chuyên môn khá tốt. Đội chủ nhà muốn thắng và họ buộc phải thắng, nhưng có lẽ, các học trò của HLV Lại Hồng Vân phải chấp nhận một trận hòa. Dự đoán: hòa 2-2.

ANH THƯ