Buổi giao lưu là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17-3-1930/17-3-2020). Tới dự có đông đảo đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho các đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi giao lưu.

Xuyên suốt phần giao lưu, với những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ nhân chứng, giúp đại biểu tham gia chương trình hiểu thêm về những động lực, niềm tin đã giúp những chiến sĩ cộng sản kiên trung vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng với Đảng, với cách mạng. Chương trình còn là dịp để các cựu tù chính trị và thế hệ trẻ cùng ôn lại quá khứ, thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng.

Bạn Nguyễn Thu Hương, Đoàn viên khối Các Cơ quan TP Hà Nội, rất xúc động trước chia sẻ của cựu chiến binh Nguyễn Tài Triệu, cựu tù chính trị nhà tù Hố Nai, Biên Hòa và Phú Quốc-nhân chứng lịch sử tại buổi giao lưu cho biết: “Thông qua câu chuyện của các bác, tôi hiểu thêm về những hy sinh, mất mát của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày năm xưa. Qua đó thêm trân trọng quá khứ và nguyện góp sức mình để xây dựng quê hương hôm nay”.

Chương trình giao lưu “Sắt son một niềm tin với Đảng” mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ đảng viên đi trước - những người đã trải qua bom đạn của chiến tranh và thế hệ đảng viên, đoàn viên trẻ ngày hôm nay. Những cựu tù chính trị bị địch bắt, giam năm xưa dù nay đã ở lứa tuổi bách niên nhưng nhiệt huyết của người Đảng viên vẫn mãi sáng ngời với những mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin, ảnh: KHÁNH AN