Qua 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đảng bộ, nhân dân Nghệ An đã phấn đấu đạt nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong số 32 chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội Đảng bộ tỉnh, có 14 chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch; 11 chỉ tiêu đạt khá.   

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc.

Cùng với lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng biểu dương những kết quả mà tỉnh Nghệ An đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An cần tập trung thực hiện thật tốt công việc để hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp; rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh cho phù hợp, tập trung vào nông nghiệp và phát triển công nghiệp, dịch vụ, tạo ra một cú hích và đột phá; tiếp tục đổi mới tư duy, thực hiện các thể chế tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư; tăng cường xây dựng con người và nền văn hóa Nghệ An, coi đây là một nguồn lực, tiềm năng lớn của tỉnh... Trước đó đoàn công tác đã thăm và kiểm tra một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: LÊ ANH TẦN