Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền có tổng mức đầu tư 1.220 tỷ đồng; chiều dài tuyến là 13,4km, trong đó phần đường dài 12,9km, quy mô đường cấp III đồng bằng, 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp. Dự kiến dự án khánh thành vào ngày 2-9-2022.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10.

* Chiều cùng ngày, tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Đồng chí là hiện thân của tinh thần yêu nước chân chính, là tấm gương sáng về đạo đức cao quý của người cộng sản, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đến thăm bãi cọc Cao Quỳ nằm trên cánh đồng Cao Quỳ, ven bờ hữu ngạn sông Bạch Đằng, thuộc xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên. Bãi cọc Cao Quỳ được phát hiện từ tháng 10-2019.

 Tin, ảnh: TTXVN