Trung đoàn Bộ binh 143 được thành lập ngày 6-9-1978 tại cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai-Kon Tum (cũ), theo yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế giúp Campuchia.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt.

Ngay từ khi mới thành lập, những người lính Trung đoàn 143 đã làm nên những chiến công vang dội trên đất nước Chùa Tháp, nhiều chiến công của đơn vị đã đi vào lịch sử của quân đội hai nước Việt Nam-Campuchia. Hiện nay, Ban liên lạc CCB Trung đoàn 143 có hơn 2.000 người, cư trú ở nhiều địa phương trong nước. Hằng năm, các CCB vẫn thường tổ chức gặp mặt và thăm hỏi, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
Các cựu chiến binh tham dự gặp mặt. 

Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Đại, nguyên chiến sĩ trinh sát Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 143 (Phó ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 143, Sư đoàn 315 tỉnh Phú Yên) cho biết: Những người lính Trung đoàn 143 sau khi rời quân ngũ về quê hương vẫn luôn lưu giữ kỷ niệm sâu sắc với niềm tự hào về một thời chiến đấu bảo vệ biên cương của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Trong buổi gặp mặt, các cựu chiến binh đã có điều kiện để quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình, địa phương văn minh, giàu mạnh.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG