Ông Nguyễn Thúc, ở khối 18, phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã 97 tuổi, gần 70 năm tuổi Đảng. Hằng ngày, người đảng viên già vẫn đều đặn ra khu vực Thành cổ Vinh để tập dưỡng sinh. Ông gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người, cùng hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Ông Nguyễn Thúc theo dõi tin tức trên báo về Đại hội Đảng. 

Trò chuyện với ông tôi được biết, năm 16 tuổi, chàng trai Nguyễn Thúc học thợ nguội ở xưởng sửa chữa đầu máy xe lửa, bắt đầu được giác ngộ cách mạng. Năm 1939, ông làm việc tại Nhà máy hỏa xa Trường Thi; năm 1946 toàn quốc kháng chiến, ông trở thành thợ quân giới, sản xuất vũ khí phục vụ các chiến trường...

Ông Thúc cho biết, không chỉ riêng ông mà rất nhiều bạn bè của ông, những đảng viên có hơn 50 năm tuổi Đảng rất quan tâm, hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng với niềm hy vọng về sự đổi mới, phát triển của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới. Ông bảo: "Thực tiễn cuộc sống đặt ra nhiều vấn đề trong công tác tư tưởng, tổ chức của Đảng; toàn xã hội đang đòi hỏi Đảng phải hoàn thiện, đổi mới và phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của mình. Tôi rất tin tưởng vào bản chất cách mạng của Đảng và cũng rất mong Đảng ta thẳng thắn thấy rõ khuyết điểm, dũng cảm đấu tranh loại bỏ những cái xấu, phát huy cái tốt trong Đảng, từ đó nhân ra toàn xã hội...".

Với việc tổ chức thành công Đại hội, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới với những cán bộ có đủ tâm, tài, đức, đại diện cho hàng triệu đảng viên, ông Thúc hy vọng sẽ được chứng kiến những đổi thay to lớn và nhanh chóng trên quê hương, đất nước. Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng ông vẫn tham gia sinh hoạt Đảng. Ông cho biết: "Tôi mong muốn được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của một Đảng vững mạnh, tiến bộ và cách mạng, là biểu tượng của niềm tin và hy vọng của nhân dân".

Bài và ảnh: TRẦN HOÀI