“Tôi thấy các nhân sự giới thiệu vào Ủy viên BCH khóa XIII được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, khách quan và dân chủ. Với trách nhiệm là đại biểu dự Đại hội tôi sẽ cố gắng nghiên cứu kỹ tài liệu cũng như đối chiếu các tiêu chuẩn, cơ cấu và quy chế bầu cử tại Đại hội để sáng suốt lựa chọn ra đại biểu đủ đức, đủ tài vào BCH Đảng khóa XIII”, đại biểu Đỗ Thị Hương cho biết.

leftcenterrightdel
Đại biểu Đỗ Thị Hương. Ảnh: Trọng Hải. 

Từng đảng viên tham dự Đại hội với tinh thần, trách nhiệm rất cao, chắc chắn sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương theo đúng tinh thần “ý Đảng, lòng dân”. Các đồng chí được giới thiệu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng chính thức cũng như dự khuyết xứng đáng với những tiêu chuẩn mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, đại biểu Đỗ Thị Hương tin tưởng.

Đại biểu Đỗ Thị Hương chia sẻ: Vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa có những khó khăn nhất định, nhưng trong thời gian qua, các cấp ủy đảng và chính quyền đã rất quan tâm đến công tác phát triển đảng. Số lượng đảng viên tăng lên rõ rệt, chất lượng đảng viên cũng được quan tâm phát triển. Thời gian qua, tại Hà Giang đảng viên đã chung tay phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Từ đó, đóng góp của đảng viên vào việc phát triển kinh tế, an ninh-xã hội rất hiệu quả.

Theo đại biểu Đỗ Thị Hương, trong các văn kiện lần này đã đề cập rất nhiều đến vấn đề bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số, cũng như quan tâm đến việc phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống an sinh xã hội của người dân tộc thiểu số. Đặc biệt vấn đề nâng cao thu nhập, giúp người đồng bào dân tộc thiểu số có việc làm ổn định, phát triển kinh tế tại địa phương. Do đó, đại biểu rất kỳ vọng thời gian tới Nghị quyết đi vào cuộc sống, quan tâm hơn nữa đến vấn đề phụ nữ, trẻ em và người dân tộc thiểu số.

“Tôi rất tin tưởng các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XIII sẽ là những cán bộ chủ chốt gương mẫu, là những người đủ đức, đủ tài để đón nhận những cơ hội mới đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới”, đại biểu Đỗ Thị Hương bày tỏ.

THU MINH