Cùng đi trong đoàn có Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hoành Năm; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Quốc Dũng.

leftcenterrightdel
Lễ đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ Việt Nam tại sân bay quốc tế thủ đô Ma-ni-la (Phi-líp-pin). 
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 có với sự tham dự của Lãnh đạo 10 nước ASEAN. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2017 của Phi-líp-pin với chủ đề “Chung tay đổi thay, Kết nối toàn cầu”. Hội nghị sẽ tập trung vào một số nội dung như: Kiểm điểm tình hình và phương hướng triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN, tăng cường liên kết, đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các đối tác; trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có cuộc gặp giữa các nhà Lãnh đạo ASEAN với các đại diện của Đại hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA) và đại diện Thanh niên ASEAN.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này nhằm mục tiêu góp phần thúc đẩy ASEAN liên kết chặt chẽ hơn, hoạt động hiệu quả hơn, củng cố đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trước những diễn biến phức tạp của tình hình hiện nay; thúc đẩy hoạt động hợp tác mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và thu hẹp khoảng cách phát triển, tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam và các nước thành viên ASEAN.

Tin, ảnh: HỒ QUANG PHƯƠNG (gửi từ Ma-ni-la, Phi-líp-pin)