Từ số báo này, Báo QĐND mở chuyên mục "Ý kiến cử tri", trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc những ý kiến tâm huyết mà cử tri, bạn đọc gửi tới Báo QĐND.

Trông đợi thêm những nhiệm kỳ hành động ngày càng quyết liệt

Nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm kỳ rất thành công với các cơ quan Đảng, Nhà nước ta. Khó khăn chồng chất khó khăn, hết đại dịch Covid-19 làm đảo lộn kinh tế và đời sống toàn cầu đến thiên tai, dịch bệnh trong chăn nuôi hoành hành. Rất nhiều nước trên thế giới tuy chỉ phải đối mặt với dịch Covid-19 nhưng gặp không ít khó khăn, kinh tế suy thoái trầm trọng. Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia có tiềm lực và thu nhập ở mức trung bình thấp, nhưng nhờ những quyết sách đúng đắn nên đã khống chế thành công dịch Covid-19; phòng, chống, khắc phục hiệu quả hậu quả của thiên tai và dịch bệnh trong chăn nuôi. Nhờ vậy, nước ta đã thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và duy trì đà tăng trưởng kinh tế, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia có tăng trưởng dương, thuộc tốp dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trên thế giới.

Những thành công mà chúng ta có được trong nhiệm kỳ qua chính là nhờ chúng ta có một Quốc hội, một Chính phủ, những vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương hành động rất quyết liệt.

Nhiệm kỳ 1996-2021 sắp kết thúc, cử tri chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, trách nhiệm, phát huy cao nhất quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp thực sự có tâm, có tầm để thay mặt mình đưa ra những quyết định tại các cơ quan dân cử. Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp là đại biểu của nhân dân, do cử tri chúng tôi bầu ra nên cử tri chúng tôi theo dõi rất sát sao quá trình hoạt động của các vị thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các hoạt động cụ thể của các vị, ví dụ như qua tiếp xúc cử tri... Vì thế, cử tri chúng tôi có đánh giá rất rõ việc đại biểu mình bầu ra có hoàn thành trọng trách mà nhân dân, cử tri ủy thác hay không. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để chúng tôi quyết định lựa chọn đại biểu. Chúng tôi mong đại biểu dân cử nhiệm kỳ mới sẽ hành động quyết liệt theo đúng chức năng, nhiệm vụ; tham gia hiệu quả vào công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Chúng tôi cũng rất mong lãnh đạo các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương sau khi được Quốc hội, HĐND các cấp kiện toàn sẽ bắt tay ngay vào việc; phát huy tinh thần của khóa trước là hành động quyết liệt và phải quyết liệt hơn để thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

 Quý bạn đọc, cử tri có ý kiến tham gia chuyên mục xin gửi về địa chỉ: Phòng biên tập Kinh tế-Xã hội-Nội chính, Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; hoặc địa chỉ email: kinhtebqd@gmail.com.

 

Cử tri NGUYỄN CÔNG THÀNH (Duy Tiên, Hà Nam)