Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của LLVT tỉnh được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng với hệ thống băng-rôn, áp phích, khẩu hiệu và tờ rơi. Qua công tác kiểm tra, có 100% cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa của cuộc bầu cử; luôn đề cao trách nhiệm của công dân trong chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử. Công tác chuẩn bị nhân sự cán bộ quân đội tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, được thực hiện theo đúng kế hoạch, bảo đảm dân chủ, chặt chẽ theo đúng nghị quyết, chỉ thị và hướng dẫn của cơ quan cấp trên; phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng phương án, kế hoạch và tổ chức luyện tập bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh phối hợp với Ủy ban bầu cử của địa phương tiến hành tốt công tác chuẩn bị để cử tri LLVT tỉnh tham gia bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Cử tri khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn nghiên cứu lý lịch các ứng cử viên. 

Thiếu tá Triệu Lam Sơn, trợ lý Ban Khoa học Quân sự, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Được học tập, quán triệt, chúng tôi luôn xác định rõ, tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao nhất, sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Trong tất cả những phần việc chuẩn bị phục vụ cho công tác bầu cử, LLVT tỉnh đều quan tâm tổ chức thực hiện; trong đó nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử luôn được LLVT tỉnh quan tâm đặc biệt. Hệ thống văn kiện, kế hoạch bảo vệ, sẵn sàng chiến đấu được hoàn thiện, phê duyệt và tổ chức luyện tập thành thục. Trong thời gian diễn ra bầu cử, các phân đội trực chiến luôn đảm bảo 100% quân số, vũ khí trang bị, phương tiện sẵn sàng cho mọi tình huống. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai chặt chẽ, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn thành lập một tổ cơ động phòng dịch đầy đủ trang bị vật tư y tế, sẵn sàng xử lý khi có tình huống.

Đại tá Bế Hải Triều, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền sâu và kỹ hơn nữa để cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, dự bị động viên và đồng bào các dân tộc có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó đề cao trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền vận động cử tri; trước hết là người thân trong gia đình gương mẫu trong tham gia bầu cử; chỉ đạo lựa chọn cán bộ có năng lực, trình độ, có khả năng khái quát, tư duy làm nòng cốt tiến hành tuyên truyền, nói lên những ý kiến tâm huyết của cử tri; đồng thời chỉ đạo các lực lượng thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn; cử lực lượng chuyên trách bảo đảm an toàn địa bàn, nhất là các điểm bầu cử; duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu… góp phần vào thành công ngày hội lớn của dân tộc”.

Bài, ảnh: ĐỖ KIM TẬP