Tại đây, đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là hạt nhân trong hoạt động của Quốc hội.

Theo đồng chí Trần Thanh Mẫn, chất lượng hoạt động, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội có sự đóng góp rất quan trọng của đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách. Vì vậy, việc lựa chọn người giới thiệu ứng cử bảo đảm chất lượng rất quan trọng và trách nhiệm trước hết thuộc về Đảng đoàn Quốc hội.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Nhấn mạnh rằng, khi giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, các cơ quan liên quan đều mong muốn người được giới thiệu sẽ trúng cử 100%, đó không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân người ứng cử, mà còn là niềm vui và niềm tự hào của cơ quan, nhưng đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng nêu rõ, quyền quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về cử tri và cử tri rất sáng suốt lựa chọn để có đại biểu Quốc hội có chất lượng.

Các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, hiệp thương lần thứ hai đã được tổ chức thành công tốt đẹp, người ứng cử đã được tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và hầu như đều đạt yêu cầu. Từ đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong người ứng cử không quá bị áp lực; xây dựng chương trình hành động theo hướng ngắn gọn, thuyết phục; cố gắng, nỗ lực phát huy trình độ, năng lực, tiềm năng, thế mạnh của bản thân; tìm hiểu thật kỹ tình hình thực tế tại địa phương, cơ sở để tiếp xúc cử tri đạt kết quả tốt nhất.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng, Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Pha, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Đặng Đình Luyến, nguyên Phó trưởng ban Công tác đại biểu Ngô Tự Nam trình bày các chuyên đề, kinh nghiệm, kỹ năng tiếp xúc với cử tri, vận động ứng cử...

Hội nghị sẽ được tiến hành trong 2 ngày, 15 và 16-4.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG