Hội nghị do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chínhnhững người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Cần Thơ.

Mở đầu buổi tiếp xúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông báo, chia sẻ với cử tri tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn trên thế giới, trong khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng ở nước ta vừa qua, dịch bệnh bùng phát trở lại có nguyên nhân do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của một số địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân. Nguy cơ về làn sóng dịch tại nước ta là rất hiện hữu, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính phủ đang rất quyết liệt trong phòng, chống dịch; đồng thời phân công, phân cấp, kêu gọi toàn dân góp sức cùng chống đại dịch.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP Cần Thơ và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là các tỉnh biên giới không được lơ là, mất cảnh giác nhưng không được lo sợ, mất bình tĩnh, cần tỉnh táo đưa ra những giải pháp phù hợp để chủ động phòng, chóng, khắc phục hậu quả của dịch bệnh. Trước đây phòng ngự là chính, đề phòng là chính nay kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính để đẩy lùi đại dịch.

Trình bày chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội, với vai trò của mình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ và thủ tướng Chính phủ xác định phát triển đất nước dựa trên 3 trụ cột chính là: Phát huy trí tuệ, nguồn lực con người Việt Nam; phát huy, khai thác hiệu quả nhất các giá trị thiên nhiên và phát huy văn hóa truyền thống, lịch sử của dân tộc.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội. Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng cho rằng so với các vùng kinh tế trọng điểm khác của cả nước, ĐBSCL có tiềm năng rất lớn nhưng chưa được khai thác và phát huy hiệu quả. Một trong những nguyên nhân là do thiếu cơ chế, chính sách; cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Dưới sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự vào cuộc, đồng hành tích cực của nhân dân, trên tinh thần chủ động, tự lực tự cường, Thủ tướng mong muốn sẽ cùng nhau xây dựng thể chế, chương trình, dự án để tiếp tục phát triển khu vực ĐBSCL trong giai đoạn mới; cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng TP Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí trung tâm của vùng vùng ĐBSCL…

HỒNG HIẾU