Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đội K93 (Bộ CHQS tỉnh An Giang) đã tập trung tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong nước. Với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Đội K93 đã tìm kiếm, quy tập được 54 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 2 hài cốt xác định được danh tính.

leftcenterrightdel
 Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ tại An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, khẳng định: Tổ quốc và nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh An Giang nói riêng mãi mãi ghi ơn các anh hùng liệt sĩ đã làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, bảo vệ biên cương, đất nước, đem lại thanh bình, yên vui cho dân tộc. Trong thời gian qua, người thân các liệt sĩ luôn mang trong lòng nỗi lo chưa tìm được hài cốt để sớm đưa về nơi an nghỉ. Do đó, việc tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chúng ta.

Trong niềm thành kính tri ân, các đại biểu và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ. Lãnh đạo Quân khu 9, tỉnh An Giang tiễn đưa các liệt sĩ ra tận huyệt mộ, thắp hương, gửi nắm đất sau cùng đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ bên cạnh đồng đội trong lòng đất mẹ.

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG - ĐĂNG HẢI