Theo Trung tá Nguyễn Bá Lê, Đội trưởng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968, từ ngày 23-8 đến ngày 27-9, nhận được thông tin của người dân cung cấp, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, khảo sát và tổ chức tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Các hài cốt liệt sĩ tìm thấy được bọc trong tăng chôn ở độ sâu 1m; có xương, răng cùng nhiều di vật như: Cúc áo bộ đội, bút kim tinh màu xanh, đai thắt lưng bộ đội…

leftcenterrightdel
Di chuyển hài cốt các Anh hùng liệt sĩ về nơi an táng. 

Đặc biệt, trong số 10 hài cốt, có 1 hài cốt được an táng trong tăng gói kèm tấm tôn khắc thông tin “Họ tên Lê Duy Nghim, sinh năm 1949, quê quán Quảng Vọng, Quảng Xương, Thanh Hóa, hy sinh 12-10-1972”, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xác định thân nhân liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng trị. Quá trình tổ chức lễ truy điệu và an táng, Ban tổ chức đã bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy đinh.

Tin, ảnh: THANH HẢI-BÁ MINH