Trong những năm qua, Sư đoàn 968 cùng với huyện Cam Lộ đã xây dựng vun đắp và giữ vững mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt, trong sự lớn mạnh của Sư đoàn 968 là có nguồn động viên, yêu thương, đùm bọc rất lớn của nhân dân và cấp ủy chính quyền các cấp huyện Cam Lộ. Ngược lại, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Sư đoàn 968 luôn bám sát phương châm “Phía trước là nhân dân” để cùng với nhân dân huyện Cam Lộ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng quê hương giàu mạnh.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ. 

Bằng tình cảm sâu nặng, nghĩa tình đối với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cam Lộ đã ủng hộ Sư đoàn 968 với số tiền hơn 500 triệu đồng cùng với số tiền của cán bộ, chiến sĩ sư đoàn qua các thời kỳ tự nguyện đóng góp thêm để xây dựng “Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968”.

Được xây dựng tại khuôn viên của cơ quan Sư đoàn 968, “Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968” là nơi để thờ cúng, tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc, tự do của Tổ quốc nói chung và hơn 5.277 Anh hùng Liệt sĩ của Sư đoàn 968 nói riêng. 

Qua đó góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ quyết tâm vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dự kiến công trình được xây dựng trong thời gian 6 tháng.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI