leftcenterrightdel
 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong tìm kiếm, quy tập và xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ.

Ban chỉ đạo 515 của tỉnh đã tiếp nhận hơn 2.000 thông tin, trong đó 905 thông tin có giá trị và tổ chức tìm kiếm, quy tập được 751 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh và ở đất bạn Campuchia. Các hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh trang trọng, ý nghĩa.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban chỉ đạo 515 của tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh biểu dương tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và các đơn vị nước bạn Campuchia trong hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Để nâng cao hiệu quả công tác thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương cần triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó coi trọng tiếp tục quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định; phát huy vai trò trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân; tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương của nước bạn Campuchia; xây dựng kế hoạch cụ thể; bảo đảm tốt cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào nhiệm vụ…

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước đã khen thưởng 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: QUANG THẠCH