Tuy nhiên, các cán bộ, chiến sĩ bằng mệnh lệnh không lời từ trái tim người lính, đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không ngại hiểm nguy, gian khó, hy sinh để thông đường, mở lối, băng rừng, xuyên bão đến với người dân, khẩn trương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người dân mất tích, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống... Trên fanpage Báo Quân đội nhân dân Điện tử, hàng nghìn độc giả đã dõi theo, chia sẻ những tình cảm trân trọng đối với sự hy sinh, tinh thần quả cảm, những cống hiến, xả thân vì nhân dân của các cán bộ, chiến sĩ trong thời bình.

leftcenterrightdel

Lực lượng chức năng dựng nhà bạt dã chiến phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: qdnd.vn 

Bạn đọc có tài khoản facebook Mùa Thu bày tỏ sự cảm phục: “Ở đâu có khó khăn, bão lũ là có các chú bộ đội xung phong đi đầu. Thật xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ. Chúc các chiến sĩ luôn hoàn thành nhiệm vụ, luôn luôn bình an trên mọi nẻo đường!”.

Bạn đọc Phạm Hằng thì bày tỏ sự trân trọng đối với “màu áo xanh yêu thương” của những người lính Bộ đội Cụ Hồ và nhấn mạnh sẽ “mãi mãi thương yêu màu áo ấy!”.

Nhấn mạnh "Đau thương chồng đau thương, nhưng đúng là nơi đâu vất vả, khó khăn nhất cũng là nơi bộ đội sẵn sàng hy sinh và đương đầu với muôn vàn khó khăn, vất vả để cứu dân...", bạn đọc Bình Minh bình luận: "Ngàn lần biết ơn và vạn lần cảm ơn Đảng, Nhà nước và các anh Bộ đội Cụ Hồ!".

"Không còn từ nào đẹp hơn" - bạn đọc Phạm Thịnh "chỉ biết chúc cho những cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Yêu lắm Bộ đội Việt Nam - Bộ đội Cụ Hồ!".

Bạn đọc Nguyễn Hồng Sơn có những lời tâm sự cảm động: “Đâu cần bộ đội có, đâu khó có quân nhân. Bộ đội Việt Nam anh hùng luôn xông pha vào những nơi nguy hiểm, không màng tới tính mạng chiến đấu, làm việc. Hình ảnh những người mang màu xanh áo lính giúp dân thật thân thương, làm ấm lòng bao người. Các anh thật xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ dũng cảm, kiên cường, bản lĩnh. Chúc các anh sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ!”. 

Khâm phục những người mang màu áo lính, bạn đọc Báo Quân đội nhân dân Điện tử đều cảm động trước hành động và tinh thần xả thân hết mình vì đồng bào của những “người hùng” – những người lính Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân! 

PHƯƠNG HẰNG