Quốc lộ 61 đoạn qua địa bàn xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp dài gần 10km luôn là điểm nóng về tình trạng người dân xây dựng nhà lấn chiếm hành lang lộ giới. Việc cơi nới, lấn chiếm ra lề đường để mua, bán, kinh doanh thường xuyên là nỗi bất an của người dân khi lưu thông qua khu vực này. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.

Ông Nguyễn Thành Trị ở xã Tân Bình cho biết: “Đường hai chiều nhưng nhiều hộ dân lấn chiếm để buôn bán khiến giao thông ùn tắc. Lực lượng chức năng đã sắp xếp, rồi kẻ vạch sơn, phân lộ giới nhưng chỉ một thời gian, sơn phai màu thì người buôn bán lại bày bừa bãi”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Như Lê, Phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: “Đối với Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61 và các đường tỉnh, chúng tôi đã thực hiện hai đợt kiểm tra và xử lý đúng theo quy định khi có trường hợp xây dựng công trình trái phép. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm cũng như tái lấn chiếm vẫn còn xảy ra ở một số nơi. 6 tháng đầu năm 2020, các cấp chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ hơn 40 công trình nhà ở, lều, quán xây dựng trái phép, các hộ kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường. Hiện chúng tôi đang tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra việc xây dựng lấn chiếm trái phép, không phép để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Bài và ảnh: BÁ KHÔI