Nội dung đơn như sau: “Năm 1992, UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt dự án xây dựng chợ Ngọc Sơn, xã Ngọc Sơn (nay là thị trấn Chúc Sơn). Năm 1993, chúng tôi đóng tiền mua đất và góp tiền xây dựng ki-ốt với UBND xã Ngọc Sơn. Tất cả việc mua bán đều có hóa đơn kèm theo. Từ đó đến nay, các hộ dân chúng tôi sinh sống ổn định, không tranh chấp, nộp thuế đầy đủ theo quy định của Nhà nước. Nay, UBND huyện Chương Mỹ ra quyết định thu hồi đất của chúng tôi để thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 6 nhưng không thực hiện đền bù đất và tài sản trên đất cho chúng tôi mà chỉ hỗ trợ với mức giá 6.840.000 đồng/m2. Cùng với đó, UBND huyện Chương Mỹ còn cho rằng đất mà chúng tôi đang sử dụng có một phần là đất lấn chiếm. Đây là thông tin vu khống, không có căn cứ khiến người dân chúng tôi rất bức xúc”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn cho biết: “Việc bồi thường và hỗ trợ đối với các hộ dân nói trên đang được UBND huyện Chương Mỹ thực hiện theo đúng quy định của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, giá đất trên thị trường ở vị trí trên khoảng 60 triệu đồng/m2 trong khi người dân chỉ được bồi thường 6.840.000 đồng/m2 thì đúng là người dân phải chịu thiệt thòi”. Trước đề nghị của phóng viên, ông Đức đã cho nhân viên phô tô các tài liệu và kết luận thanh tra liên quan đến vụ việc, nhưng sau đó lại từ chối cung cấp. Lý do ông Đức đưa ra là đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn không đồng ý cung cấp những văn bản này cho báo chí.

Thông qua cơ quan báo chí, các hộ dân tại khu Ninh Kiều mong muốn được làm rõ các vấn đề nêu trên, đồng thời được tiếp cận với các kết luận thanh tra liên quan đến sự việc này. 

VĂN ĐỨC