leftcenterrightdel
 Hành khách tại ga Tuy Hòa (Phú Yên) trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu. Vì vậy, hành khách cần mang theo vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Với các đối tượng được giảm giá vé theo chính sách cần mang theo giấy tờ để chứng minh, như: Sinh viên cần mang theo thẻ sinh viên; thương, bệnh binh mang theo thẻ thương, bệnh binh; đoàn viên công đoàn mang theo thẻ đoàn viên...

Ông Trần Văn Nam, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: “Những ngày cao điểm trước và sau Tết, không ít tuyến đường đến khu vực ga có thể xảy ra tình trạng kẹt xe. Vì vậy, hành khách nên nhớ thời gian giờ tàu chạy ghi trên vé và dự tính thời gian di chuyển thực tế để có mặt ở ga trước giờ tàu chạy từ 30 đến 60 phút, khi nhà ga thông báo mở cửa thì vào ga và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ của mình để tránh nhỡ tàu. Hành khách mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi, bảo quản hành lý”.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng hướng dẫn hành khách kiểm tra vé tàu hỏa xem có hợp lệ hay không, tránh trường hợp mua phải vé giả, vé không hợp lệ, vé bị thay đổi thông tin hành khách... bằng cách truy cập vào website: www.dsvn.vn, mục “Kiểm tra vé”, sau đó nhập đầy đủ thông tin trên vé tàu (mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi, số giấy tờ) và nhấn “Kiểm tra vé”. Nếu hiển thị: “Vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ” thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường. Nếu hiển thị: “Không tìm thấy vé điện tử phù hợp” thì cần liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

 

Bài và ảnh: NGUYỄN HUYỀN   

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.