leftcenterrightdel

Đại úy Đinh Quốc Đạt (ngồi giữa) tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023” huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Đinh Quốc Đạt hiến máu lần đầu tiên vào năm 2007, khi ấy anh là học viên năm thứ nhất Học viện Phòng không-Không quân. Thấy được ý nghĩa và lợi ích tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện, kể từ đó đến nay, năm nào anh cũng tham gia hiến máu từ 1 đến 2 lần với mong muốn chia sẻ khó khăn và giúp các bệnh nhân cần truyền máu để duy trì sự sống hoặc qua cơn nguy kịch. Việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của anh đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn thường xuyên tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia. 

Chia sẻ về việc hiến máu, Đại úy Đinh Quốc Đạt tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì tôi hiểu rằng, việc hiến máu của mình góp phần nhỏ để cứu sống bệnh nhân, giảm áp lực cho việc thiếu lượng máu điều trị bệnh trong các cơ sở y tế. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi sẽ tham gia hiến máu tình nguyện đến khi nào còn đủ sức khỏe”.  

Nhận xét về cán bộ thuộc quyền, Thượng tá Nguyễn Thanh Thuyết, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 295 cho biết: “Đồng chí Đinh Quốc Đạt là cán bộ trẻ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn luôn tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện, nhiều lần được các cấp khen thưởng. Đồng chí Đinh Quốc Đạt xứng đáng là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập và noi theo”.

Bài và ảnh: BẢO TRANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.