Trong số đó, tấm gương thiện nguyện của ông Nguyễn Thanh Liêm, sinh năm 1958, ngụ ở xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, được mọi người ghi nhận.

Tham gia làm công tác từ thiện xã hội từ năm 1990, mỗi năm ông Nguyễn Thanh Liêm đã tự nguyện trích tiền tích cóp và công sức của mình, đồng thời vận động các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để xây nhà tình thương tặng những hộ dân nghèo ở địa phương.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thanh Liêm (bên trái) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng.

Ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Trước đây, tôi cũng có hoàn cảnh khó khăn, sau khi cuộc sống gia đình ổn định, tôi thấy cần làm gì đó để giúp đỡ bà con nghèo. Nhờ có sự chung tay, góp sức của nhiều người, bình quân mỗi năm, các tình nguyện viên, nhà hảo tâm đã giúp xây và bàn giao 30 căn nhà tình thương, có năm lên đến 40 căn, mỗi căn trị giá từ 10 triệu đồng trở lên”.

Không chỉ vận động xây nhà giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Liêm còn vận động người dân cùng đóng góp tiền, của, vật tư, công sức… để tu sửa, nâng cấp cầu, đường giao thông, góp phần thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân... Ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Phú Ninh cho biết: “Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông Nguyễn Thanh Liêm luôn nhiệt tình với công việc xã hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương. Trong thời gian qua, ông đã thực hiện nhiều việc tốt giúp người dân xã Phú Ninh và các xã lân cận, như: Vận động xây nhà tặng người nghèo, mua xe vận chuyển bệnh nhân, xây dựng cầu… Mong rằng thời gian tới, ông tiếp tục có những việc làm hữu ích để người dân noi theo”.

Bài và ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG