Kiểm tra trong túi, cô phát hiện bên trong có 32 triệu đồng, 2 thẻ ATM cùng giấy tờ xe máy và chứng minh thư nhân dân mang tên Nguyễn Thị Huyền, cán bộ Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Hà Tĩnh, hiện trú ở thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú. Cô Huệ đã chụp lại toàn bộ số tiền, giấy tờ rồi đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm trả người đánh rơi. 16 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Huyền đã tìm đến nhà cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ để nhận lại toàn bộ tài sản của mình.

leftcenterrightdel
 

Chị Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: “Đây là toàn bộ số tiền tôi đi thu phí bảo hiểm của khách về, không may bị đánh rơi trên đường. Khi biết mình đánh rơi tiền và giấy tờ tùy thân, tôi hoang mang và lo lắng, chân tay rụng rời. Rất may, tôi đã gặp được người tốt như cô giáo Huệ". Sau khi nhận lại toàn bộ tài sản bị mất, chị Huyền đã viết trên mạng xã hội: “Hôm nay, tôi viết lên đây để các bạn biết một người có tấm lòng trung thực và cao quý, đó là chị Nguyễn Thị Kim Huệ, giáo viên Trường THCS Kỳ Phú. Trên đường đi làm về tôi đã không may đánh rơi túi, trong đó có giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và 32 triệu đồng (số tiền tôi vừa thu phí bảo hiểm về). Chị Huệ đã nhặt được và đã trao lại cho tôi. Cảm ơn chị, một tấm gương sáng về đạo đức để mọi người học hỏi, noi theo”.

Được biết, cô Nguyễn Thị Kim Huệ là giáo viên dạy giỏi của Trường THCS Kỳ Phú, có lối sống trung thực, giản dị, được mọi người tin yêu, quý trọng. Cô Huệ có chồng là Nguyễn Văn Nam, bộ đội công tác tại Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân (đóng quân ở Cam Ranh, Khánh Hòa); hai con còn nhỏ; cô Huệ và hai con đang ở chung với bố mẹ. Mặc dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo hai bên nội ngoại và nuôi dạy hai con lớn khôn. Ở trường, cô luôn dạy cho học sinh của mình đức tính trung thực. Lớp học do cô làm chủ nhiệm cũng có hai tấm gương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Bài và ảnh: TRẦN THỊ BÍCH THỦY

(phường Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh)