Chấp hành quyết định này, chúng tôi đã bàn giao đất cho chính quyền địa phương với giá 27 triệu đồng/sào Bắc Bộ (360m2) và nộp 3 triệu đồng/sào Bắc Bộ tiền đầu tư làm cơ sở hạ tầng để tái định cư theo quy định. Ngày 15-11-2018, UBND xã Phùng Xá phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiến hành cho các hộ dân bốc thăm nhận đất; sau đó UBND huyện Thạch Thất có quyết định giao đất cho từng hộ dân.

leftcenterrightdel
Cây xăng của ông Nguyễn Doãn Tài.

Thực tế, đất của chúng tôi nằm trong ranh giới khu đất thuộc lô đất số 22 và 29 bản đồ quy hoạch chi tiết phân lô tỷ lệ 1/1.000 đang bị ông Nguyễn Doãn Tài lấn chiếm xây dựng cây xăng. Vì vậy, đến nay, chúng tôi vẫn chưa được bàn giao đất. Liên quan đến việc giải tỏa cây xăng này, tháng 5-2019, UBND xã Phùng Xá đã 3 lần thông báo yêu cầu ông Tài tự tháo dỡ, giải tỏa nhưng ông Tài không thực hiện. Ngày 24-8-2019, UBND huyện Thạch Thất có Quyết định cưỡng chế số 2905/QĐ-UBND nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được nên chúng tôi vẫn chưa nhận được đất. Tình trạng trên gây nhiều tổn thất cho chúng tôi.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã trao đổi với lãnh đạo địa phương và được ông Phùng Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Phùng Xá, cho biết: “Chúng tôi đã lên phương án cưỡng chế nhưng vì gặp khó khăn do liên quan đến xăng, dầu dễ cháy nổ, mất an toàn nên đã kiến nghị UBND huyện hỗ trợ người cũng như phương án xử lý”.

Để bảo đảm quyền lợi của các hộ dân, đề nghị UBND huyện Thạch Thất tích cực chỉ đạo giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho người dân.

Bài và ảnh: NGUYỄN ĐỨC