Thượng tá Nguyễn Văn Đời, Chính ủy Trung đoàn 9, cho biết: “Sổ tay chiến sĩ” của đơn vị cấp cho chiến sĩ từ năm 2017, trong đó có phần tóm tắt lịch sử truyền thống của trung đoàn, các chế độ, tiêu chuẩn được hưởng, kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm trước, phương hướng nhiệm vụ xác định trong năm trên từng mặt công tác. Cấp ủy, chỉ huy từng cấp sẽ kiểm tra những nội dung này hằng tuần, hằng tháng và đánh giá trình độ nhận thức của chiến sĩ”.

leftcenterrightdel
Thượng sĩ Nguyễn Thanh Liêm và cuốn sổ của đơn vị.

Thượng sĩ Nguyễn Thanh Liêm (Đại đội 9, Tiểu đoàn 6) chia sẻ: “Các nội dung trong sổ ngắn gọn, dễ nhớ, như ngày truyền thống của Trung đoàn là 13-3-1978 và 3 lần đơn vị được tuyên dương Anh hùng LLVT nhân dân ở các mốc thời gian bố trí trên các biểu tượng huân chương ngay ngoài bìa sổ (năm 1983, 1989, 2009). Đặc biệt còn có giới thiệu về các trận đánh lớn, cột mốc lịch sử trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế của đơn vị”.

Binh nhì Nguyễn Viết Tùng cho rằng: “Báo cáo về kết quả đạt được trong năm trước có nhận xét ưu điểm, khuyết điểm, phương hướng sắp tới của trung đoàn xác định chi tiết theo từng tháng trong sổ là rất bổ ích. Bởi qua đó, mỗi chiến sĩ chúng tôi biết rõ sắp tới đơn vị mình sẽ thực hiện nhiệm vụ gì, có sự kiện quan trọng nào hoặc hoạt động giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao... trên cơ sở đó mọi người chủ động rèn luyện, phấn đấu”.

Bài và ảnh: THẾ HIỂN (Báo Quân khu 9)