Các mặt hàng này rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ, về cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Thế nhưng, chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là vấn đề quan ngại của toàn xã hội. 

Thực tế cho thấy, hiện nay trên thị trường, nhiều mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá hạn sử dụng vẫn được bày bán công khai, tập trung nhiều nhất là tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ở quê tôi-xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, tình trạng này cũng không hiếm gặp. 

Để bảo vệ sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng, rất mong các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng quản lý thị trường tích cực kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn tình trạng tăng giá, xử lý thật nghiêm và kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu ở các vùng biên giới và các cửa khẩu để ngăn chặn hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng tuồn vào nội địa. Có như vậy, người dân cả nước mới thực sự yên tâm đón Tết cổ truyền vui tươi và an toàn.

TRẦN THÔNG (xóm Đông, xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định)