Để có kinh phí xây nhà, ngoài số tiền gia đình tích cóp, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ Đại úy QNCN Lô Văn Hùng 50 triệu đồng. 

Đại úy QNCN Lô Văn Hùng xây dựng gia đình năm 2011, vợ anh không có việc làm ổn định. Anh là một trong những trường hợp khó khăn về nhà ở của đơn vị. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Đại úy QNCN Lô Văn Hùng luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhiều năm liền được cấp trên khen thưởng. Ngoài hỗ trợ kinh phí, BĐBP tỉnh Nghệ An còn huy động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ hàng trăm ngày công giúp gia đình Đại úy QNCN Lô Văn Hùng xây nhà mới. Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 95m2 đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình và bà con nhân dân trong bản. Chia sẻ niềm vui được ở trong ngôi nhà mới, Đại úy QNCN Lô Văn Hùng cho biết: "Tôi rất xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, của đồng chí đồng đội. Đây là động lực giúp tôi tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Thiếu tá Trần Văn Khánh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Châu Khê cho biết: “Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An nói chung, Đồn Biên phòng Châu Khê nói riêng luôn quan tâm, có nhiều chính sách động viên, giúp đỡ cán bộ, nhân viên đơn vị, trong đó có việc hỗ trợ xây nhà đối với các trường hợp khó khăn về nhà ở. Đây là việc làm nhân văn, góp phần thiết thực giúp bộ đội yên tâm công tác".

HẢI THƯỢNG (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An)