Tuấn dự định sau khi xuất ngũ sẽ học nghề, tìm việc làm ổn định và theo bước chân cha tham gia lực lượng dân quân địa phương. Thế nhưng ước mơ giản dị ấy đang dần xa vời khi mới đây, các bác sĩ ở Bệnh viện Quân y 175 kết luận Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn bị ung thư đại tràng di căn. Theo chế độ bảo hiểm, Tuấn được xạ trị bằng dung dịch hóa chất, còn viên uống hóa chất gia đình phải tự mua. Chia sẻ với Tuấn và gia đình, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ, động viên nhưng số tiền đó cũng không được bao nhiêu. Hiện nay, Tuấn vẫn đi lại được trong nhà nhưng ăn uống rất khó khăn.

leftcenterrightdel
Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn trong những ngày chống chọi bệnh tật. 

Anh Nguyễn Văn Quận, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phú Khương, TP Bến Tre, là cha của Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn, cho biết: “Vợ chồng tôi chỉ có đứa con duy nhất là Tuấn. Cháu thích đi bộ đội từ bé nên khi đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, chúng tôi đồng ý để con hoàn thành ước nguyện trở thành quân nhân. Giờ cháu bị bệnh, vợ chồng tôi rất khổ tâm, lo chạy chữa cho con. Cứ 21 ngày cháu xạ trị một lần, chi phí thuốc ngoài bảo hiểm và đi lại cũng gần 10 triệu đồng. Hiện Tuấn đã xạ trị 5 lần”. Thượng tá Phan Văn Bớt, Chính trị viên Ban CHQS TP Bến Tre thông tin thêm: “Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí Nguyễn Văn Quận luôn nhiệt tình, trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, tuyển quân, huấn luyện. Ngoài đơn vị cũ của Tuấn, Ban CHQS TP Bến Tre cũng vận động các xã, phường trên địa bàn hỗ trợ gia đình gần 20 triệu đồng. Hằng ngày, vợ anh Quận ra chợ phường 8, TP Bến Tre thu tiền giúp ban quản lý chợ và được bồi dưỡng chừng 2 triệu đồng/tháng, cộng với lương anh Quận chừng 5 triệu đồng/tháng. Từ khi lo chữa trị cho Tuấn, gia đình anh rất khó khăn”.

Chia sẻ hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Quận, chúng tôi rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ, động viên xin gửi về anh Nguyễn Văn Quận, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, hoặc ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng, TP Bến Tre; điện thoại: 0949.719.953; STK: 7109205099759, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bến Tre.

Bài và ảnh: ĐỨC THẠCH