Bộ môn Thiết bị điện-Thiết bị đặc biệt là một môn học khó, yêu cầu người học phải có tư duy, tính cẩn thận và niềm đam mê mới đáp ứng được yêu cầu của môn học. Hiểu được những khó khăn của học viên trong việc tiếp cận kỹ thuật, Trung tá Lê Trường An luôn tìm phương pháp tốt nhất để truyền đạt kiến thức tới người học và kích thích đam mê sáng tạo cho học viên.

leftcenterrightdel
 

Trong những giờ thực hành ở xưởng, anh tận tình hướng dẫn học viên hiểu được tính năng, tác dụng của từng loại thiết bị. Những vấn đề khó, anh đều trực tiếp thực hiện mẫu động tác, giúp học viên có cái nhìn tổng thể. Ngoài ra, anh còn là cán bộ mẫu mực trong công tác quản lý, phân công công việc cho giảng viên trong tổ bộ môn. Thời điểm đơn vị có nhiệm vụ mới, anh nêu ý tưởng và cùng mọi người thảo luận tìm ra cách giải quyết tối ưu. Với những sáng kiến thiết thực, anh đã góp phần nâng hạn sử dụng xe và giảm thiểu những hỏng hóc thường xuyên xảy ra. Nhờ đó, đơn vị đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Trung tá Lê Trường An tâm sự: “Để có những đề tài hay, sáng kiến thiết thực, hiệu quả, ngoài việc tìm tòi trên sách vở, trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu, tôi còn phải học từ đồng chí, đồng đội và những người có kinh nghiệm”.

Hơn 26 năm công tác tại trường, Trung tá Lê Trường An được thủ trưởng các cấp tặng 12 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp toàn quân (năm 2014), được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen (năm 2015), được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cúp và bằng “Lao động sáng tạo”.

Bài và ảnh: TRẦN ANH - ĐỖ HOA

(HT: 2EB-Hà Đông-Hà Nội)