Ngay từ sáng sớm thứ bảy, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và cán bộ, nhân viên UBND huyện Nghi Lộc đã có mặt tại trụ sở Ban CHQS huyện để tham gia chuẩn bị “Bữa cơm yêu thương-chia sẻ chống dịch” hỗ trợ công dân đang cách ly PCD Covid-19 tại khu cách ly thị xã Cửa Lò. Mỗi người một việc, gần 10 giờ, hơn 200 suất cơm hộp đã được chuẩn bị xong và chuyển đến hỗ trợ bà con.

leftcenterrightdel
Các lực lượng hỗ trợ suất ăn cho bà con đang cách ly tập trung tại khu cách ly thị xã Cửa Lò. 

Có mặt tại đây, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: “Nhằm thiết thực hỗ trợ đồng bào trong khu cách ly PCD Covid-19, chúng tôi đã phát động triển khai mô hình “Bữa cơm yêu thương-chia sẻ chống dịch”. Hưởng ứng mô hình, các ban, ngành, đoàn thể và nhiều người dân đã chung tay hỗ trợ kinh phí, vật chất và ngày công để chuẩn bị những bữa ăn hỗ trợ công dân trong các khu cách ly. Để mô hình mang lại hiệu quả, Ban chỉ huy PCD Covid-19 huyện Nghi Lộc đã đứng ra tổ chức đăng ký cho các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ và luân phiên mỗi tuần một lần đảm nhiệm hỗ trợ suất ăn cho bà con tại các khu cách ly".

Từ mô hình “Bữa cơm yêu thương-chia sẻ chống dịch” ở huyện Nghi Lộc, đến nay đã lan tỏa đến một số địa phương trong tỉnh Nghệ An. Theo bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, mô hình không chỉ góp phần giúp bà con nhân dân đang phải cách ly tập trung vơi bớt khó khăn mà qua đây còn nhân lên tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia trong cộng đồng...

Bài và ảnh: THIÊN THẢO