Qua đó đã hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn, khơi dậy niềm tin trong cuộc sống cho các em. Thượng úy Nguyễn Văn Mẫn, Đại đội trưởng Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng cho biết: "Trong dịp đầu năm 2021, đại đội đã trích quỹ tăng gia sản xuất tặng 8 em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu mỗi em 1 triệu đồng; trao 5 chiếc xe đạp tặng 5 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, hằng tháng, thông qua mô hình “Hũ gạo tình thương” đơn vị đã hỗ trợ 10kg gạo và 500.000 đồng mỗi em học sinh được nhận đỡ đầu".

leftcenterrightdel
Đại diện Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng trao quà và xe đạp tặng học sinh nghèo tại điểm trường ấp Láng Lớn, Trường Tiểu học và THCS xã Thái Trị. 

Mỗi lần đến trường, em Bùi Lê Tuyền Tuyến, học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Thái Trị phải đi bộ vài ki-lô-mét trên con đường đất đỏ. Nhà nghèo, cái ăn cái mặc còn khó nên việc có được chiếc xe đạp là điều Tuyến không dám nghĩ tới. Vì vậy, khi nhận được chiếc xe đạp từ các chú bộ đội, em rất xúc động. Nụ cười tươi, khuôn mặt rạng ngời, Tuyến chia sẻ: “Cảm ơn các chú bộ đội! Từ nay con không phải đi bộ nữa. Chiếc xe đạp các chú tặng, con sẽ bảo quản, giữ gìn cẩn thận. Con hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thầy cô giáo và các chú đã quan tâm, giúp đỡ”. Thầy Nguyễn Văn Thông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Thái Trị tâm sự: “Điều kiện kinh tế gia đình các em học sinh ở vùng biên giới rất khó khăn. Nhờ các chú bộ đội giúp đỡ, nhiều em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường. Các chú bộ đội Đại đội Bộ binh, Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng là điểm tựa của các em học sinh vùng biên...”.

Bài và ảnh: BIỆN CƯỜNG