Chỉ tính từ năm 2018 đến tháng 3-2024, ông vừa dùng tiền của gia đình vừa vận động bạn học và các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để mua hơn 10.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tặng những người thuộc diện cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều mong mỏi nhất của ông Hanh là bà con bớt vất vả, được chăm sóc y tế tốt hơn.

Ông Hanh chia sẻ: “Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục vận động mua thẻ BHYT tặng các hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên khó khăn để họ có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, y tế tốt hơn. Qua đó tuyên truyền đến mọi người thông điệp mua thẻ BHYT là “tiết kiệm khi lành, để dành khi đau ốm”.

leftcenterrightdel
Ông Bùi Văn Hanh (bên phải) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài tặng thẻ BHYT, ông Bùi Văn Hanh còn bỏ tiền và kêu gọi tổ chức khám, điều trị, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; phẫu thuật tim cho trẻ em; mổ mắt đặt thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo; tặng quà, xây nhà ở cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật; hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú và thân nhân người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông...

Mới đây, ông và người thân, bạn bè đã đóng góp hàng chục triệu đồng để khắc phục, sửa chữa mái nhà của Tổ từ thiện cơm, cháo, nước sôi miễn phí cạnh Trung tâm Y tế huyện Tam Nông không may bị hỏa hoạn. Đây đều là những việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với cộng đồng.

Đầu năm 2024, ông Bùi Văn Hanh được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Hiếu Nghĩa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tam Nông, cho biết: “Việc làm ý nghĩa của ông Bùi Văn Hanh đã góp phần thực hiện tốt công tác hỗ trợ người dân tham gia BHYT. Đến cuối tháng 3-2024, toàn huyện Tam Nông đã có 87.381 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt trên 87% dân số toàn huyện”.

Bài và ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.