Chia sẻ về mô hình này, Thượng tá Hồ Công Dương, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 4 cho biết: “Trước đây, trên tủ bệnh nhân thường để thuốc, đồ ăn, vật dụng sinh hoạt cá nhân trông rất lộn xộn. Năm 2017, bệnh viện đưa ra ý tưởng lọ hoa bên giường bệnh.

leftcenterrightdel
 

Từ khi mô hình được thực hiện, không gian buồng bệnh không chỉ đẹp hơn mà quan trọng nhất là ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung của người bệnh và người nhà bệnh nhân cùng với thái độ chăm sóc, điều trị của các y sĩ, bác sĩ cũng tốt hơn”. Bệnh nhân Nguyễn Đăng Đức, quê ở thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) chia sẻ: “Đến Bệnh viện Quân y 4, chúng tôi không những được các bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo mà còn được ở trong các phòng bệnh sạch sẽ, ngăn nắp với lọ hoa xinh xắn đặt trên tủ. Nhìn những bông hoa, cảm giác mệt mỏi vì bệnh tật dường như tan biến”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, học tập và làm theo Bác, ở các khoa, ban của Bệnh viện Quân y 4 không chỉ có những mô hình, việc làm thiết thực trong khám, điều trị cho bệnh nhân mà các tổ chức quần chúng còn có các phong trào cụ thể, hiệu quả. Điển hình như đoàn thanh niên có phong trào “Đàn gà cho học sinh” giúp các em học sinh của xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) gây quỹ hoạt động; hội phụ nữ có phong trào “Bát cháo tình thương” giúp bệnh nhân nghèo. Vào các dịp lễ, tết, bệnh viện còn trích các nguồn quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo…

Bài và ảnh: VÕ ĐÔNG