Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hải Dương cho biết: “Với tinh thần "tương thân tương ái", chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm và phát động chương trình quyên góp quần áo, giày dép, sách vở… cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, số lượng hàng hóa gửi về chương trình đã lên đến hơn 5 tấn”.

leftcenterrightdel
 

Để có được sự thành công của chương trình, cán bộ, tình nguyện viên trong hội đã cố gắng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất. Không có kho, bãi nên văn phòng làm việc chính là nơi tập kết đồ. Nhân sự mỏng nhưng với tinh thần "Lan tỏa yêu thương-tình người còn mãi", chỉ một thời gian ngắn, nguồn hàng hóa tiếp nhận từ người dân khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu phát miễn phí cho người nghèo. Hằng ngày, các hội viên đều bổ sung quần áo mới tiếp nhận, treo móc cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí (xem ảnh). Ngoài quần áo cũ, cứ vào ngày 15 hằng tháng, hội tổ chức trao gạo, thực phẩm tặng người nghèo. Kể từ khi chương trình triển khai thực hiện cho đến nay, hội đã tổ chức thăm và trao hơn 5.200 suất quà tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây mới, sửa chữa gần 20 ngôi nhà… với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Đây là những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc rất cần được nhân rộng trong cộng đồng.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG