Nguyên nhân là do việc quảng cáo sản phẩm này trên các website: http://hakhangduong.com.vn; http://hotro.giaiphaphaduong.com; https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/ha-khang duong; https://www.thanglong.site; https://www.thanhtuubt.site; https://www.hakhangduong.top; http://ladi.demopage.me; http://doctor.tvbigsmart.com; https://www.hakhangduongchinhhang.com/so1vn; http://www.tieuduongvn.site; http://www.hakhangduong.website;https://www.suckhoegiadinh-vn.club/danh-gia-vien-ha-khang-duong-co-totkhong; https://www.khoemanhcungchuyengia.com/tieuduong24h.hakhang; www.diabetass.com vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

leftcenterrightdel
Sản phẩm Hạ khang đường quảng cáo trên website hakhangduong.com.vn.

Cụ thể, nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Cục ATTP khẳng định: Nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục ATTP xác nhận.

Tuy nhiên, khi Cục ATTP làm việc với Công ty TNHH thương mại SBG thì doanh nghiệp này lại không thừa nhận các website nêu trên của công ty; không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên. Trước sự việc trên, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các website nêu trên để bảo đảm an toàn sức khỏe, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm. Đồng thời, Cục ATTP vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Bài và ảnh: NGUYỄN ĐỨC