Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.  

Trong tuần, bạn đọc đánh giá các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện các vấn đề dư luận quan tâm. Trong đó, theo nhiều bạn đọc, báo đã phản ánh có chiều sâu, mang tính định hướng tốt về các phiên làm việc của Bộ Chính trị thông qua văn kiện và phương án nhân sự đại hội của đảng bộ các tỉnh. Đặc biệt, phiên làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI đã định hướng rõ những vấn đề mà Đảng bộ Quân đội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Bạn đọc cũng đánh giá cao việc Đảng, Nhà nước, quân đội tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xử lý nghiêm minh những cán bộ, đảng viên vi phạm... Cũng trên các ấn phẩm của báo, nội dung của các chuyên mục, như: Chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Điển hình “Dân vận khéo” đã nêu được một số mô hình, cách làm tốt ở đơn vị cơ sở.

Dư luận cũng đánh giá rất cao vai trò, những đề xuất sáng tạo, thiết thực của Việt Nam, nhất là những chủ trương, giải pháp xây dựng lòng tin chiến lược, kết nối Cộng đồng ASEAN; thúc đẩy việc thực thi các giải pháp hòa bình trong khu vực, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra; đặc biệt nêu rõ quan điểm của Việt Nam trong giải quyết những vấn đề phức tạp trên Biển Đông, tạo được sự đồng thuận trong dư luận khu vực và quốc tế qua các sự kiện đối ngoại mà Việt Nam tổ chức thời gian qua, nhất là Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41 và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và đối tác lần thứ 53. Dư luận cũng đồng tình cao với bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các đối tượng phạm pháp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội mà Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa kết thúc xét xử sơ thẩm. Trong tuyên truyền về mảng thời sự quốc tế, báo đã có nhiều tin, bài cập nhật, phân tích chuyên sâu về tình hình chuẩn bị bầu cử Tổng thống Mỹ; bầu Thủ tướng và nội các mới của Nhật Bản; tình hình vùng vịnh... Các chuyên mục trang 1 và trang 8 như: Cùng bàn luận, Lăng kính văn hóa, Diễn đàn chủ nhật, Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" và Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử đã bám sát các sự kiện, tổ chức tuyên truyền kịp thời các vấn đề thời sự trên tất cả phiên bản, mở rộng hình thức tương tác trên các nền tảng số, thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV!

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý và định hướng một số nội dung tuyên truyền như sau: Hiện tòa soạn đã nhận được nhiều bài viết của các TTV-CTV cộng tác với số báo đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Báo QĐND. Tuy nhiên, có nhiều bài viết còn nặng về truyền thống, lịch sử; có những bài viết dài, nặng về phản ánh, ít thông tin; một số bài viết kể về các sự kiện, câu chuyện mà không có cơ sở để xác minh, khẳng định tính chính xác của sự kiện. Khi gửi bài viết liên quan đến sự kiện, nếu có các tư liệu liên quan đề nghị các đồng chí gửi kèm để thuận tiện cho việc thẩm định. Cùng với đó, tuần qua tình trạng lỗi bản thảo trong bài viết vẫn khá phổ biến.

Thời gian tới đề nghị các đồng chí TTV-CTV tập trung vào một số nội dung trọng tâm, như: Cộng tác với chuyên mục Chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; phản ánh về cách làm tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các giải pháp cách ly đối với công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài; các giải pháp vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Hiện Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên đang chuẩn bị nội dung cho số Nội san Thông tin viên quý IV. Chúng tôi rất mong nhận được tin, bài cộng tác của các đồng chí.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND