Vừa qua, tại một số địa phương xảy ra mưa bão, lũ quét, gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Thiên tai xảy ra, bên cạnh việc kịp thời có mặt của phóng viên Báo Quân đội nhân dân (QĐND) còn có sự phối hợp của đội ngũ TTV-CTV, phản ánh cụ thể về tình hình thiệt hại cùng sự nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang. Để kịp thời động viên các TTV-CTV tích cực, Tổng biên tập Báo QĐND đã quyết định khen thưởng đột xuất đối với Thượng úy QNCN Nguyễn Viết Lam, phóng viên Báo Biên phòng. Tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Thượng úy QNCN Nguyễn Viết Lam đã có mặt thu thập thông tin, cùng phóng viên Báo QĐND kịp thời viết tin, bài, chụp ảnh đăng trên các ấn phẩm của báo.

Tuần qua, tòa soạn cũng nhận được ý kiến đánh giá tốt của bạn đọc về các bài giữa trang 1 của Báo QĐND hằng ngày, trong đó nổi bật là vệt 3 bài: Củng cố thế trận biên phòng-Hiệu quả từ một đề án đăng từ ngày 3-8 đến 5-8. Cũng theo bạn đọc, các bài trong Chuyên mục "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” và "Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” giữ được chất lượng tốt, trong đó có bài Lật mặt “anh hùng facebook” và nhóm “4 thiếu” trên mạng xã hộiđăng ngày 1-8 được nhiều bạn đọc khen ngợi. Các bài: "Tiếp thị"… tuyển sinh ở Chuyên mục "Cùng bàn luận" đăng ngày 30-7; Ngôi sao định chuẩn ở Chuyên mục "Lăng kính văn hóa" đăng ngày 3-8 cũng được đánh giá cao.

Tuần tới, có sự kiện kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8-1945 / 19-8-2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 / 19-8-2019). Tòa soạn mong nhận được những bài viết của các tác giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học phân tích giá trị to lớn của sự kiện này và những tấm gương điển hình tiên tiến trong công cuộc toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, thời gian này diễn biến thời tiết phức tạp, do đó việc tuyên truyền về công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cũng cần được quan tâm. Tòa soạn mong nhận được các bài viết về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các địa phương thời gian qua; những giải pháp phòng, chống thiên tai tại nhiều địa phương trong thời gian tới; hoạt động của các đơn vị, những tấm gương cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong phòng, chống thiên tai. Các TTV-CTV cần chú ý nắm bắt thông tin mưa lũ, dông lốc, cháy rừng... nhất là khi lực lượng của các đơn vị cơ động giúp dân, giúp địa phương thì cần có thông tin gửi về tòa soạn ngay. Ảnh nên chụp bằng máy chuyên dụng hoặc có thể chụp bằng điện thoại thông minh với độ phân giải cao thì vẫn bảo đảm chất lượng.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn thống nhất sử dụng kiểu chữ Times New Roman và gửi về các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND