Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí ở tất cả các ấn phẩm của báo. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: GS, TS Hoàng Chí Bảo; Đại tá Vongxay Inthakham; Đại tá, PGS, TS Hoàng Xuân Nhiên; Nguyễn Khắc Thuần; Vũ Huyến; Nguyễn Văn Trường; Nguyễn Văn Công; Nguyễn Trọng Văn; Phan Đình Minh; Vũ Văn Duy; Lê Thị Quyết; Nguyễn Văn Thanh; Phí Hồng Vân; Trần Hào; Chảo Mắn On; Thành Tâm; Nguyễn Việt Hùng; Phùng Ngọc Thăng; Trần Thanh Huyền; Nguyễn Văn Thời; Hữu Tài; Cao Mạnh Tường; Kim Huệ; Khương Doãn; Cao Thanh Đông; Hoàng Đình Trung; Hữu Thu; Nguyễn Văn Dũng; Văn Lý; Huy Cường; Biện Văn Cường...

Trong tuần, trên các nền tảng số của Báo QĐND, nhiều bạn đọc theo dõi và tương tác tích cực với các vấn đề được báo đăng tải, trong đó nổi bật là các nội dung thi đấu của SEA Games 31.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp bạn đọc cộng tác sát với những nội dung tuyên truyền của báo, tòa soạn gợi mở một số vấn đề tập trung như sau: Tháng 6 có một số sự kiện nổi bật như: Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948); Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925); ngày bắt đầu cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô chống phát xít Đức (22-6-1941); ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24-6-1967)... Cùng với các nội dung cộng tác thường xuyên, đề nghị các đồng chí tìm hiểu, phản ánh nội dung, khía cạnh liên quan đến sự kiện.

Hiện nay, các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên cả nước đã đạt được những kết quả tích cực. Quá trình các TTV-CTV cộng tác, phản ánh cần chú trọng nêu bật hình ảnh, cách làm hiệu quả, sự tham gia đóng góp của các đơn vị, địa phương; những thành tựu, kết quả đạt được; gương người tốt, việc tốt. Việc tạo khí thế trong thi đua lao động sản xuất, vượt khó khăn trở ngại để bảo đảm các chỉ tiêu, kế hoạch trong phục hồi phát triển kinh tế-xã hội cũng cần được quan tâm, chú trọng, nhất là các đơn vị doanh nghiệp quân đội, các đoàn kinh tế-quốc phòng trong lao động sản xuất, giúp đỡ địa phương, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn, góp phần bảo đảm chất lượng tăng trưởng, phát triển bền vững đất nước. Cùng với đó, đề nghị các đồng chí tiếp tục cộng tác, tuyên truyền về các vấn đề như: Công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 ở các vùng, miền, địa phương; giải pháp nâng cao chất lượng đầu vào trong mùa tuyển sinh đại học 2022... Hiện thời tiết bước vào mùa mưa bão, đề nghị các đồng chí chủ động, tích cực phản ánh công tác phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn; chủ trương, giải pháp, kinh nghiệm ở cơ sở, nhất là chuẩn bị phương án bảo đảm an toàn tại các khu vực trọng điểm thường xuyên bị ảnh hưởng như vùng trũng, vùng hay bị ngập lụt, các tuyến đê sông, đê biển, khu vực thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND