Vũ Văn Đức là con trai lớn trong gia đình có bố Vũ Văn Tợi bị suy thận độ 5, hiện nay đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương; mẹ làm nông nghiệp. Gia đình Đức thuộc diện hộ nghèo. Dưới Đức có hai người em gái. Em thứ nhất năm nay 14 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải nghỉ học để phụ giúp gia đình; em thứ hai năm nay 12 tuổi, bị bại não cơ cứng từ khi 3 tháng tuổi, giờ phải nằm một chỗ.

leftcenterrightdel
 Em Vũ Văn Đức điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cả nhà chỉ có Đức là niềm hy vọng lớn nhất. Tuy nhiên vừa qua, Đức đột nhiên kêu đau đầu, mệt mỏi. Em được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám, sau đó các bác sĩ chuyển em lên Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, Đức được chẩn đoán bị suy thận độ 5. Bác sĩ tư vấn Đức nên ghép thận, nếu không sẽ phải chạy thận suốt đời. Chia sẻ với chúng tôi, chị Vũ Thị Thắm-mẹ của em Vũ Văn Đức, ngậm ngùi cho biết: “Gia đình tôi hiện giờ hoàn toàn suy kiệt. Tôi là người có sức khỏe nhất trong gia đình, có thể lao động kiếm tiền thì 6 năm nay phải thường xuyên ở bệnh viện để chăm chồng và mẹ chồng mắc bệnh lao phổi, em chồng bị tâm thần”.

Hoàn cảnh gia đình em Vũ Văn Đức đang rất khó khăn, mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để Đức có cơ hội được ghép thận. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Vũ Thị Thắm, số điện thoại: 0326514270, số tài khoản: 1016558725, Ngân hàng Vietcombank. 

Bài và ảnh: TRẦN THANH HUYỀN