Éo le hơn, năm 1994, sau một tai nạn, vợ ông là bà Nguyễn Thị Lý đã vĩnh viễn mất đi khả năng nhìn của đôi mắt. Ông Tịnh bán hết tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm anh em, bạn bè lấy tiền chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình của vợ ông không khỏi. Đến nay, bà Lý đã 27 năm sống với đôi mắt mù lòa. Tiền thuốc cho vợ, tiền nuôi hai con gái đè nặng lên vai ông. Ngoài việc chăm mấy sào ruộng, ông Tịnh phải làm thuê, phụ hồ, bốc vác... để kiếm từng bữa ăn hằng ngày cho cả gia đình.

leftcenterrightdel
Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Tịnh rất khó khăn. 

"Họa vô đơn chí", cách đây gần hai tháng, ông Tịnh bị tai biến liệt hai chân không thể đi lại được. Giờ tiền thuốc men, chi tiêu qua ngày phải nhờ vào sự giúp đỡ của bà con làng xóm và các nhà hảo tâm. Nằm trên chiếc giường ọp ẹp, ông nói trong nước mắt: “Tôi già rồi, chết cũng chẳng sao, nhưng tôi lo cho vợ và các con. Rồi đây ai sẽ chăm sóc, cưu mang họ? Vợ tôi mù lòa, các con tôi cũng không nhanh nhẹn, đến nấu bữa ăn còn khó chứ chưa nói gì kiếm được bữa ăn no”.  

Anh Nguyễn Văn Cường, một thành viên của tổ chức thiện nguyện Minh Tâm Hà Tĩnh cho biết thêm: “Chúng tôi đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đối với trường hợp ông Tịnh. Nhưng tai biến là bệnh khó chữa, nếu không dùng đúng thuốc và đúng liều thì khả năng hồi phục hầu như không có; mà thuốc thì đắt, thời gian điều trị lại dài nên số tiền quyên góp được may ra cũng chỉ giúp ông qua cơn nguy kịch. Hy vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ trường hợp của ông Tịnh, giúp ông sớm bình phục để vợ và các con ông có nơi nương tựa”.

Mọi đóng góp xin được gửi về anh Nguyễn Văn Cường, số tài khoản: 0101001048854, Ngân hàng Vietcombank, (nội dung ghi đầy đủ giúp đỡ gia đình ông Tịnh); điện thoại: 0947.571.789. Hoặc gặp trực tiếp ông Nguyễn Văn Tịnh, thôn Hợp Sơn, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Bài và ảnh: NGUYỄN NGA